Cách bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi phù hợp nhất với từng không gian

Đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi được nhiều gia chủ yêu thích. Các thiết kế đèn này không chỉ mang tính trang trí cao mà còn cung cấp ánh sáng soi chiếu hiệu quả. Hầu hết các thiết kế đèn này đều dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh. Tuy vậy, để có thể bố trí đèn đúng thì LMP Lighting mời bạn tham khảo những mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây.

1. Bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi hợp với phong cách nội thất

Trong các cách chọn đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi, LMP Lighting tin rằng việc chọn đèn phù hợp với phong cách nội thất xung quanh sẽ mang đến cho bạn “trái ngọt”. Sự tương đồng trong phong cách nội thất giúp thiết kế đèn hài hòa cùng ngôn ngữ thiết kế của không gian kiến trúc và nội thất. Chính nhờ đó, giá trị thẩm mỹ của công trình được nâng cao.

Đèn thả gỗ
Đèn thả gỗ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên trong không gian nội thất

Các thiết kế đèn thả gỗ hình thoi nên được bố trí phía trên bàn làm từ chất liệu gỗ. Màu sắc của hai thiết kế trên cần tương đồng để không lạc tone, lạc điệu. Đồng thời, phong cách thiết kế nội thất cần mang vẻ đẹp của gỗ. Một số phong cách nội thất điển hình phù hợp với loại đèn này gồm Zen, Rustic, Art & Crafts, Mid-Century Modern…

2. Bố trí số lượng đèn thả dựa vào hình dáng bàn ăn

Đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi được bố trí theo nguyên tắc riêng tại các khu vực bàn ăn có kích thước và hình dáng khác nhau. Trong đó, những nguyên tắc nổi bật nhất mà bạn cần nắm rõ chính là:

đèn thả
Số lượng đèn thả được sử dụng tùy thuộc vào hình dáng và kích thước bàn ăn
  • Đối với bàn có kích thước nhỏ: Bạn có thể bố trí 1 đèn thả vào phía trên trung tâm của bàn ăn. Loại bàn thích hợp để bố trí đèn thả theo nguyên tắc này thường có hình tròn hoặc vuông.
  • Đối với bàn có kích thước lớn: Bạn có thể bố trí đèn thả theo cụm nhiều chiếc để có hiệu quả trang trí và soi chiếu tốt nhất. Các đèn thả được bố trí theo cụm gần nhau khi bàn ăn hình tròn hoặc vuông. Các đèn thả được bố trí ngang hàng nhau nếu bàn ăn có hình chữ nhật hoặc hình thoi. Khoảng cách giữa các đèn là cách đều nhau.

3. Bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi dựa theo chiều cao của bàn và trần

Khi bố trí mẫu đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi, bạn nên chú ý đến chiều cao của bàn và trần. Việc xác định sai cao độ đèn thả không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể cản trở tầm nhìn của bạn. Do đó, hãy bố trí đèn theo nguyên tắc sau đây:

Bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi
Bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi dựa theo chiều cao của bàn và trần mang đến tầm nhìn cân đối

Đối với trần nhà cao, đèn thả cần có dây dài. Đối với trần nhà thấp, ta cần rút bớt dây khi bố trí đèn.

Thường thì khoảng cách phù hợp từ điểm thấp nhất của đèn tới mặt bàn nằm trong khoảng từ 75 tới 90cm. Với khoảng cách này, đèn sẽ không gây cản trở tầm nhìn mà vẫn cho hiệu quả soi sáng tốt.

4. Chọn nguồn sáng và công nghệ chiếu sáng cho đèn thả

Khi bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi, việc lựa chọn nguồn sáng và công nghệ chiếu sáng cho đèn là vô cùng quan trọng. Đừng bỏ lỡ hai yếu tố quan trọng này mà hãy theo dõi ngay bạn nhé!

Lựa chọn đèn có nguồn sáng hài hòa: Đối với khu vực bàn ăn, ánh sáng cần đủ rõ để soi chiếu mâm cơm của gia đình. Tuy vậy, ánh sáng không nên quá chói sáng vì sẽ làm mất bầu không khí ấm cúng và tạo cảm giác không thoải mái.

Ưu tiên chọn bóng led: Công nghệ led giúp bóng đèn chiếu sáng ổn định với tuổi thọ lâu bền, tiết kiệm điện năng. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn các loại bóng sử dụng công nghệ chiếu sáng này.

Nguồn sáng led hài hòa mang đến lợi thế về chiếu sáng
Nguồn sáng led hài hòa mang đến lợi thế về chiếu sáng, tiết kiệm điện năng và thẩm mỹ

5. Mẹo khác bố trí đèn thả cho khu vực bàn ăn

Ngoài những nguyên tắc trên, ta cũng cần tuân thủ một số mẹo khác. Đó là:

  • Sử dụng các nguồn sáng bổ trợ: Đèn thả sẽ là trọng tâm chính của khu vực bàn ăn nhưng không phải nguồn sáng duy nhất bạn cần. Để có một bầu không khí tiện nghi và không gian được tối ưu hóa, việc bổ sung các lớp ánh sáng khác là cần thiết.
  • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là nguồn sáng tốt nhất dành cho không gian. Vì vậy, hãy bố trí và sử dụng đèn thả một cách khéo léo để có thể tận dụng tốt nhất nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn bố trí đèn thả bàn ăn gỗ hình thoi hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo để không gian bàn ăn của mình trở nên thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết “Những chiếc đèn thả bàn ăn hình nón đẹp chiếu sáng tốt” để tìm thêm ý tưởng trang trí cho không gian của mình. LMP Lighting cũng đã sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn cho bạn. Hãy liên hệ tới chúng tôi ngay nhé!

– Hotline/Zalo: 0938.79.79.65
– Website: lmplighting.vn
– Fanpage: LMP Lighting
– Email: lmplighting168@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *